Say rượu nguội là gì? Cách chống say rượu nguội nhất định phải biết

Say rượu nguội gây ra các tình trạng khó chịu kéo dài nguyên cả một ngày. Bài viết này của Ancolux sẽ bật mí cho bạn các cách chống say rượu nguội hiệu quả mà bạn nhất định phải biết để có thể áp dụng khi cần thiết.

Say rượu nguội là gì?

Say rượu nguội là tình trạng cơ thể phải chịu đựng các ảnh hưởng do rượu bia gây ra từ hôm trước hoặc sau khi đã ngủ dậy. Các triệu chứng bao gồm: khát nước, nôn nao, đau đầu, mệt mỏi,… Những người bị say rượu nguội thường là những người có khả năng uống rượu bia rất tốt và ít khi bị say trong cuộc nhậu.

Cách chống say rượu nguội

Say rượu nguội dẫn đến các tình trạng mệt mỏi, đau đầu, khó chịu.

Nguyên nhân gây ra say rượu nguội

Nguyên nhân chủ yếu gây ra say rượu nguội là do khả năng hấp thu, chuyển hóa và đào thải độc tố của cơ thể yếu kém, dẫn tới cần một khoảng thời gian dài để rượu bia có thể ảnh hưởng tới cơ thể. Đây cũng là lí do mà những người bị say rượu nguội thường không bị say ngay trên bàn nhậu và có thể ngủ ngay được sau khi uống. Tuy nhiên, trong quá trình ngủ, cơ thể bị mất đi một lượng lớn nước, chất điện giải cùng các dưỡng chất thiết yếu khác do các phản ứng trao đổi chuyển hóa rượu. Khi tỉnh dậy, sự thiếu hụt dưỡng chất này gây ra các triệu chứng kể trên.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác dẫn tới say rượu nguội đó là việc lạm dụng các cách chống say rượu. Cơ chế chủ yếu của các cách chống say rượu là hạn chế và làm chậm quá trình hấp thu rượu bia. Chính điều này khiến cho tình trạng say rượu nguội càng trở nên nghiêm trọng khi mà các cơ quan trong cơ thể phải gánh chịu lượng rượu bia cực lớn cùng một lúc, gây quá tải.

>>> Xem ngay các cách giải rượu sau khi say hiệu quả giúp hồi phục cơ thể

Các cách chống say rượu nguội

Cung cấp nước và dưỡng chất cho cơ thể

Lí do chủ yếu dẫn tới các cảm giác khó chịu khi bị say rượu nguội chính là việc bị mất nước cũng như các dưỡng chất cho cơ thể. Chính vì vậy, để có thể hạn chế được tình trạng này, trước, trong và sau khi uống rượu bạn đều nên bổ sung nước và các dưỡng chất cần thiết.

Nước ép hoa quả là một trong những cách chống say nguội hiệu quả nhất. Trong nước ép các loại hoa quả có nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu như các loại Vitamin A, nhóm B, C, K… và các khoáng chất như: Mg, Na, K… Nếu được bù đắp đầy đủ các chất này, người bị say rượu nguội sẽ rất nhanh chóng hồi phục lại trạng thái bình thường.

cách chống say rượu nguội nước hoa quả

Nước ép hoa quả giúp chống say rượu nguội rất hiệu quả

Hạn chế các cách uống rượu lâu say nếu không cần thiết

Các cách chống say rượu này làm chậm quá trình hấp thu rượu trên bàn nhậu nhưng lại khiến người uống phải gánh chịu các tình trạng khó chịu về sau. Thậm chí, điều này đôi khi còn tồi tệ hơn việc uống một cách thoải mái và say ngay trên bàn nhậu.

Thay vì áp dụng các cách uống rượu lâu say, bạn nên uống có điểm dừng, biết được tửu lượng của mình tới đâu cũng như dừng lại ngay khi cảm thấy có hiện tượng say.

Vận động, hít thở, trò chuyện nhiều

Chất cồn trong rượu bia được chuyển hóa chủ yếu tại gan. Tuy nhiên, có một hàm lượng nhỏ chất cồn được đào thải ra ngoài qua tuyến mồ hôi và đường hô hấp.

Sau cuộc nhậu, việc đi bộ, tập thể thao nhẹ hay đơn giản như đi hát, ngồi nói chuyện cũng sẽ hạn chế phần nào sự quá tải mà gan phải chịu đựng.

Cách chống say rượu nguội hát Karaoke

Hát Karaoke là một trong những cách giúp chống say rượu nguội hiệu quả

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giải rượu bia

Không giống như các loại thuốc chống say, các sản phẩm hỗ trợ giải rượu bia mang tới tác dụng giải rượu, giúp người say vượt qua các trạng thái mệt mỏi, khó chịu, sớm hồi phục cơ thể và giảm thiểu các tác hại mà rượu bia mang lại.

Nhờ các công dụng tuyệt vời như vậy, các sản phẩm hỗ trợ giải rượu bia hiện nay đang được ưa chuộng và sử dụng như một cách chống say rượu nguội siêu hiệu quả.

cách chống say rượu nguội - cốm giải rượu Ancolux

Cốm giải rượu Ancolux là sản phẩm hỗ trợ giải rượu được nghiên cứu và phất triển bởi công ty Cổ phần thiên nhiên Vinacom. Với các thành phần từ thiên nhiên như cao Atiso, búp lá dong, tinh chất sắn dây cùng với các chất điện giải rất cần thiết cho người say rượu nói chung và say rượu nguội nói riêng, cốm giải rượu Ancolux mang tới công dụng giải rượu bia, chống mệt mỏi, say nguội và hạn chế các tác hại của bia rượu.

Cốm giải rượu Ancolux được phân phối độc quyền bởi công ty Cổ phần Vitafood. Để được tư vấn miễn phí về sản phẩm, hãy gọi đến Hotline 24/7: 024 38 687 687

>>> Xem ngay Cốm giải rượu Ancolux để hiểu rõ về một sản phẩm hỗ trợ giải rượu giúp chống say rượu nguội siêu hiệu quả.

Các cách chống say rượu nguội sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng khó chịu, mệt mỏi, khiến cho bạn thậm chí còn chẳng muốn làm bất kì việc gì nguyên cả một ngày. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy đừng ngần ngại lưu lại và chia sẻ với những người xung quanh nhé.

Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0Share on LinkedIn0

Bình luận

DMCA.com Protection Status