5 mẹo uống rượu không say dành cho các anh em “không biết uống”

mẹo uống rượu bia

mẹo uống rượu bia

Trong các cuộc vui, hội họp bạn bè hay các buổi gặp gỡ đối tác… rượu bia đang dần trở thành một “nét văn hóa”, đặc biệt là đối với đâng mày râu. Tuy nhiên, có một sự thật đó là không phải đấng mày râu nào cũng biết và có khả năng uống rượu bia. Để các anh em “không biết uống” có thể hưởng trọn cuộc vui cũng như phần nào giảm bớt nỗi lo lắng say sỉn, Ancolux xin bật mí một số mẹo uống rượu không say an toàn và hiệu quả.

mẹo uống rượu bia

Một số mẹo uống rượu không say an toàn và hiệu quả

Uống khi đã có thức ăn trong dạ dày

Uống rượu bia khi đói là điều tối kị. Khi trọng dạ dày không có gì, chất cồn trong rượu bia sẽ hấp thụ và thậm thấu trực tiếp qua thành dạ dày dẫn đến tình trạng say xảy ra nhanh hơn. Không những vậy, chất cồn cũng kích thích  tiết ra các acid tiêu hóa và giảm chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Nếu trong dạ dày không có thức ăn, các acid tiêu hóa sẽ ăn mòn chính lớp niêm mạc dạ dày, gây ra các vấn đề như: buồn nôn, nôn, đau bụng, khó chịu và đặc biệt là viêm loét dạ dày.

Để không bị say quá nhanh, các anh em nên vừa ăn vừa uống. Tốt nhất là trước khi uống nên ăn một số loại thực phẩm như: thực phẩm giàu chất béo, bánh mì nướng, sữa… Những loại thực phẩm này có tác dụng tạo một lớp tráng bảo vệ thành dạ dày. Đặc biệt, bánh mì nướng có tác dụng như một bộ máy lọc, hấp thu các chất cồn trong dạ dày.

mẹo uống rượu bia bánh mì nướng

Bánh mì nướng có tác dụng hấp thu bớt lượng cồn trong dạ dày

>>> Xem ngay các tác hại của rượu bia để hiểu rõ hơn về những điều không mong muốn mà rượu bia mang lại cũng như cách phòng tránh tác hại rượu bia hiệu quả.

Uống từ từ, vừa uống vừa nói chuyện

Có một điều ít người biết, đó là chất cồn cũng được bài tiết qua quá trình hô hấp (đó là lí do vì sao ta có thể kiểm tra nồng độ còn bằng hơi thở). Khi nói chuyện, lượng chất cồn bài tiết qua hô hấp được nhiều hơn, giúp giảm nồng độ cồn trong máu.

Trong lúc nói chuyện, các anh em cũng sẽ có thể “câu giờ”, tạo điều kiện cho cơ thể có thời gian chuyển hóa chất cồn. Tuyệt đối tránh uống quá nhanh, uống gấp. Cơ thể phải hấp thu quá nhiều chất cồn trong một khoảng thời gian ngắn sẽ bị quá tải, không chỉ say nhanh hơn mà còn rất hại đối với sức khỏe. Nếu anh em để ý có thể dễ dàng nhận thấy những người uống từ từ, bình tĩnh sẽ ít say hơn, cho dù trong cả cuộc nhậu họ uống lượng rượu chẳng kém ai. Đây là một mẹo uống rượu bia lâu say rất thường xuyên được sử dụng.

Uống thêm nước

Uống rượu sẽ khiến lợi tiểu, khiến cơ thể mất một lượng nước lớn gây cảm giác nôn nao, mệt mỏi. Uống nhiều nước sẽ giúp bù đắp lại lượng nước cơ thể mất đi đó, hạn chế các triệu chứng say. Không những vậy, nước còn giúp pha loãng chất cồn trong rượu bia và các acid tiêu hóa trong dạ dày, giúp lâu say hơn và hạn chế phần nào tác hại rượu bia gây ra. Đây là một trong những mẹo uống rượu không say nhanh tỉnh khá hiệu quả.

Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều nước vì có thể gây phản ứng ngược. Ngoài ra, các anh em cũng không nên uống rượu bia cùng với nước ngọt, nước có gas. Các loại nước này làm đẩy nhanh quá trình hấp thu chất cồn vào máu, khiến ta nhanh say hơn.

 

mẹo uống rượu bia uống nước

Uống nhiều nước giúp cơ thể bớt mệt mỏi, lâu say hơn

Biết được giới hạn của bản thân

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến anh em “gục” trên bàn nhậu đó là uống quá nhiều, vượt qua cả tửu lượng của mình. Đó cũng là lí do mà anh em không thể nhận ra mình say lúc nào. Chính vì vậy, biết được giới hạn của bản thân và dừng đúng lúc là mẹo uống rượu không say hiệu quả nhất

Để biết được điểm dừng của mình, một số người có thể dựa vào kinh nghiệm từ những lần say trước. Lúc đó mình đã uống bao nhiêu? Biểu hiện cơ thể thay đổi như thế nào? Những kinh nghiệm này hoàn toàn được đúc kết ra từ bản thân mỗi người và gần như chẳng ai giống ai.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số phương pháp như: đặt tay lên mũi, đứng bằng một chân, đi bộ theo một đường thẳng. Những bài kiểm tra này rất dễ hoàn thành nếu như bạn vẫn đang ở trạng thái bình thường. Tuy nhiên, đối với những người có biểu hiện say rượu, đạt tới giới hạn tửu lượng bản thân, cơ thể sẽ dần mất tự chủ và khó hoàn thành được bài kiểm tra.

>>>Xem thêm ngay các cách uống rượu không say khác để có thể hạn chế khả năng say trên bàn nhậu một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giải rượu bia

Hiện nay, cùng với nhu cầu sử dụng rượu bia tăng mạnh, các sản phẩm hỗ trợ giải rượu bia cũng đã được nghiên cứu, sản xuất và đem đến một số hiệu quả nhất định cùng với cách sử dụng tiện lợi. Dù vậy, đây chỉ là những sản phẩm hỗ trợ giải rượu chứ không thể giúp anh em tăng tửu lượng, uống mãi không say được (thật sự cũng chưa có cách, mẹo uống rượu bia nào giúp uống mãi không say cả, kể cả các loại thuốc chống say rượu).

mẹo uống rượu không say - cốm giải rượu Ancolux

Tuy nhiên, sản phẩm hỗ trợ giải rượu bia như cốm giải rượu Ancolux lại đem lại tới tác dụng rất quan trọng đối với sức khỏe như: giúp vượt qua cơn say, nhanh tỉnh táo hơn, giảm các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, bổ sung các dưỡng chất đã mất do bia rượu, và đặc biệt là hạn chế các tác hại mà rượu bia gây ra đối với cơ thể.

Cốm giải rượu Ancolux có nguồn gốc từ các nguyên liệu giải rượu nổi tiếng trong dân gian như: cao Atiso, cao lá dong, tinh chất sắn dây đạt tiêu chuẩn GACP của tổ chức Y tế Thế giới WHO. Sản phẩm hiện đang được phân phối trên phạm vi cả nước bởi công ty Cổ phần Vitafood. Để nhận tư vấn Miễn Phí về sản phẩm, hãy gọi ngay tới Hotline: 024 38 687 687

>>> Click ngay Cốm giải rượu Ancolux để tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ giải rượu và bảo vệ sức khỏe được ưa chuộng nhất hiện nay.

Các mẹo uống rượu không say nêu trên chỉ giúp hỗ trợ phần nào trong việc hạn chế say rượu trên bàn nhậu. Tốt nhất, các anh em nên quan tâm và có những biện pháp bảo vệ sức khỏe khỏi các tác hại của rượu bia.

Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0Share on LinkedIn0

Bình luận

DMCA.com Protection Status