Thuốc giải rượu có tốt không? – Cách dùng thuốc giải rượu

Thuốc giải rượu được rất nhiều người quan tâm và sử dụng, đặc biệt là với các đấng mày râu thường xuyên phải tham gia các buổi nhậu nhẹt, hội họp, gặp gỡ nhờ công dụng giải rượu bia, hạn chế say … Tuy nhiên, rất nhiều người cũng đang thắc mắc rằng thuốc giải rượu có tốt không? Cách dùng thuốc giải rượu như thế nào?

Qua bài viết này, Ancolux sẽ bật mí cho bạn các thông tin về thuốc giải rượu và cách sử dụng.

Thuốc giải rượu có tốt không

Thuốc giải rượu có tác dụng chống say như lời đồn?

Thuốc giải rượu có tốt không?

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc được quảng cáo hoặc bị hiểu nhầm là có công dụng chống say, giúp người sử dụng thoải mái “uống tới bến” mà không lo say xỉn. Những điều này hoàn toàn là sai sự thật. Cho đến bây giờ, chưa có loại thuốc nào được chứng minh giúp người uống rượu uống mãi không say cả. Các loại thuốc giải rượu hiện nay gần như đều có chung các thành phần hóa học bao gồm: Vitamin B1, B6, PP, acid Glutamic, acid Folic… Đây là các chất ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa rượu bia của cơ thể, khiến cho người sử dụng không phải hấp thu ngay lượng rượu bia đã uống, uống khỏe hơn và lâu say hơn.

Tuy nhiên, việc hạn chế quá trình chuyển hóa rượu bia này lại đem đến các vấn đề rất xấu cho cơ thể. Sau khi tác dụng này kết thúc, chất cồn bị giữ lại ở trong cơ thể bắt đầu được hấp thu với một lượng cực lớn do tích tụ trong khoảng thời gian dài. Điều này khiến cho gan và các cơ quan chuyển hóa bị quá tải, không thể kịp thời giải độc. Khi đó, chất độc tích lũy lại gan, ảnh hưởng trực tiếp tới các tế bào gan. Hậu quả là gây suy giảm chức năng gan, tăng nguy cơ hình thành các bệnh lý nguy hiểm như viêm gan, xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

thuốc giải rượu có tốt không?

Thuốc giải rượu có tác dụng chống say có thể gây ra nhiều vấn đề

Cách dùng thuốc giải rượu bia đúng cách

Uống nhiều rượu bia sẽ gây ra các tình trạng mệt mỏi, đau đầu, mất tự chủ và không kiểm soát được hành vi của mình… Sử dụng thuốc giải rượu có thể hạn chế phần nào các vấn đề trên. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào để không phải chịu các tác dụng phụ lại là một điều không hề dễ dàng.

Hạn chế tối đa phải sử dụng thuốc giải rượu có tác dụng chống say

Lạm dụng thuốc giải rượu để chống say sẽ dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng có thể còn lớn hơn tác hại mà rượu bia gây ra. Để không phải sử dụng thuốc, bạn nên kiểm soát lượng rượu bia mà mình uống, uống có tự chủ và đừng vì cái “sĩ diện hão” của bản thân mà phải cố gắng chứng tỏ tửu lượng của mình. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất khiến đấng mày râu tìm tới các loại thuốc giải rượu.

Trong trường hợp bắt buộc phải uống nhiều, bạn nên áp dụng các mẹo uống rượu bia giúp hạn chế say một cách an toàn và tự nhiên.

Thuốc giải rượu có tốt không?

Uống có điểm dừng là cách chống say rượu tốt nhất

>>>Xem ngay mẹo uống rượu không say để có thể “nâng cao tửu lượng” một cách an toàn

Quan tâm đến giải rượu sau khi uống

Khác với giải rượu nhằm mục đích tăng tửu lượng lúc uống, giải rượu sau khi uống là phương pháp giúp tăng cường chức năng chuyển hóa, thải độc gan, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, qua đó đẩy nhanh quá trình chuyển hóa rượu bia, giúp người say nhanh chóng tỉnh táo trở lại.

Ngoài ra, việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết như: nước, chất điện giải…  mà cơ thể mất đi do rượu bia là điều rất quan trọng. Sự thiếu hụt các dưỡng chất này là lí do chính khiến bạn gặp phải các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi khi say.

>>>Xem ngay các cách giải rượu bia hiệu quả giúp vượt qua cơn say nhanh chóng

Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ giải rượu bia

Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ giải rượu bia cũng là một cách giúp giải rượu bia an toàn và hiệu quả. Các sản phẩm này không giúp các đấng mày râu tăng cao tửu lượng nhưng lại mang tới điều quan trọng hơn rất nhiều. Đó là bảo vệ sức khỏe.

Các sản phẩm này chủ yếu tập trung giải quyết các vấn đề do rượu gây ra như: hỗ trợ vượt qua tình trạng mệt mỏi, đau đầu, khó chịu, giải độc gan và cơ thể, giảm thiểu tác hại mà rượu bia mang lại đối với gan nói riêng và sức khỏe nói chung.

>>> Xem ngay chi tiết về một sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giải rượu bia đang rất được ưa chuộng.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời thắc mắc “thuốc giải rượu có tốt không?” và hiểu rõ hơn về cách dùng thuốc giải rượu cũng như các sản phẩm hỗ trợ giải rượu an toàn, hiệu quả khác. 

Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội:Share on Facebook4Share on Google+0Tweet about this on Twitter0Share on LinkedIn0

Bình luận

DMCA.com Protection Status